Khám tư vấn miễn phí


0919.21.9990

Địa chỉ: Lương Y: Vũ Tiến Dẫn Chủ Tịch Hội Đông Y - Thanh Hà, Tp. Hải Dương - (0320)3817941


Chi nhánh: 35/21B, Trần Đình Xu, Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh - (08) 666.05.106 - 0919.21.9990


Kinh nghiệm điều trị bệnh dạ dày, đại tràng mãn tính - không tái phát

 » Kinh nghiệm điều trị bệnh dạ dày, đại tràng mãn tính - không tái phát

Kinh nghiệm điều trị bệnh dạ dày, đại tràng mãn tính - không tái phát

Thuốc nam chữa bệnh cho người Việt Nam, tư tưởng này chứa đựng nguyên lý: “thiên nhân hợp nhất”, tức là người ở đâu thì dùng cây cỏ, động vật ở đó làm thuốc chữa bệnh, vì những dược liệu này liên hệ mật thiết phù hợp với con người nơi đó. Đông y lấy cái gốc điều hòa các chức năng tạng phủ trong cơ thể "danh y – Thiền sư Tuệ Tĩnh"
Điều trị bằng đông y: Trong ba phương pháp thì đây được coi là phương pháp đem lại hiệu quả triệt để nhất. Các vị thuốc Đông y như Bạch linh, hoàng đằng, chi xác, ngũ thành bì, cam thảo, trè dây, cây xăng xê.., hàm lượng chất kháng viêm và tang cường sức khoẻ tình mạch dạ dày hướng các tĩnh mạch dạ dày có khả năng ức chế cơn đau, và kháng lại vi khuẩn gây viêm rất mạnh. Ngoài ra, những chất nầy còn làm giảm vi khuẩn HP+ ở dạ daỳ là. Phần lớn những vị này thường có vị đắng, tính mát, có tác dụng giảm đau, sát trùng, tiêu viêm, giải độc. Thuốc có thể lợi tiểu để trừ thấp, có thể nhuận tràng lại cung cấp được nhiều chất chống oxy hoá để nâng cao sức miễn dịch và bảo tĩnh mạch dạ dày. Từ đó đem lại hiệu quả điều trị cao và tỉ lệ tái phát thấp. 
Điều trị bằng tây y: Mục đích chính trong việc chữa trị bệnh viêm dạ dày mạn tính là sử dụng các thành phần thuốc như: Cimetidin, nizatidine, famotidine; lanzoprazole… có tác dụng ức chế cơn đau tức thời, và kháng viêm. Tuy nhiên, mục tiêu tối hậu vẫn là tăng cường tĩnh mạch dạ dày, và làm lành triệt để các ổ viêm, loại bỏ cơn đau lâu dài thì phương pháp tây y chưa làm được. 
Sử dụng thực phẩm chức năng: Hiện nay có nhiều người nhầm tưởng sử dụng thực phẩm chức năng có thể chữa khỏi được bệnh viêm dạ dày. Trên thực tế những loại thực phẩm chức năng này chủ yếu có tác dụng hỗ trợ, phòng ngừa viêm dạ dày chứ không chữa được bệnh viêm dạ dày. Việc thiếu hiểu biết dẫn đến tình trạng dùng thực phẩm chức năng mà quên dùng thuốc đã dẫn đến những hệ lụy khó lường đó là tình trạng bệnh phát triển ngày càng nặng, gây khó khăn cho việc điều trị khi bệnh đã ở giai đoạn nặng và chuyển hóa. 

Chia sẻ:

Bài viết cùng chuyên mục: